Total War Elysium phiên bản cờ nhân phẩm, chuẩn bị Close Beta!

Tháng 5 là thời điểm để nhiều hãng game ra mắt những trò chơi mới hay những phiên bản mới của mình. Sega – công ty chủ quản của Total War cũng thế, họ không nằm ngoài xu hướng và cũng ra mắt phiên bản hoàn toàn mới Total War Elysium.

Total War: Elysium là game gì?

Đến từ nhà phát triển game Sega, Total War: Elysium là một game hoàn toàn mới và làm bất ngờ hoàn toàn những fan hâm mộ của dòng game Total War. Họ đã chính thức phát hành phiên bản mới thay vì game chiến thuật dàn trận thì nay là phiên bản dàn trận thông qua thể loại Battle Chess (hay còn gọi là cờ nhân phẩm).

Theo tìm hiểu của Phong Vũ, nhà phát hành Sega đã ấp ủ dòng game này từ 9 tháng trước, có nghĩa là từ khoảng đầu năm 2019 họ đã bắt đầu tiến hành phát triển game này rồi. Và một số game thủ nổi tiếng được mời trải nghiệm cũng cho biết họ thích thể loại này hơn cả phiên bản dàn trận đấy!

Total War: Elysium khác gì so với phiên bản dàn trận đỉnh cao trước đây?

Không chỉ khác biệt hoàn toàn so với lối chơi dàn trận trước đây. Total War: Elysium còn khác biệt so với cả những game cờ nhân phẩm bạn từng biết như Underlord của Dota 2, hay cờ nhân phẩm của Liên Minh Huyền Thoại… Các thẻ bài bạn có trong tay đều có thời gian giới hạn trong ngày. Sega gọi đây là cơ chế Daybreak và bạn cần phải sắp xếp hợp lý nếu không muốn bị “ăn hành” bởi người chơi còn đủ thẻ bài mạnh.

Total-war-elysium-phong-vu-2
Hãy tìm cách để cân bằng quân lính của bạn nhé!

Về lối chơi, bạn hoàn toàn có thể săn tìm những tấm thẻ mới thông qua việc nâng cấp hoặc mua tại workshop trong game. Crafting card (ghép card) cũng là một cách để bạn có thể ghép được những card mới hơn và mạnh hơn khi chơi game. Các tướng cùng thời đại, cùng quốc gia khi ghép cùng nhau ra trận sẽ được thêm điểm bổ trợ.

Total-war-elysium-phong-vu-3
Sẽ là cuộc chiến tranh thế giới phiên bản trung cổ.

Sega cũng nhiều lần nhấn mạnh đến hệ thống Daybreak sẽ mang đến sự cân bằng cho trò chơi thay vì cứ nạp tiền là sẽ mạnh. Họ kỳ vọng game sẽ mang đến một cuộc cách mạng mới trong việc chơi thể loại cờ nhân phẩm.

Cùng với các kỹ sư phát triển của mình. Sega đang lên kế hoạch sẽ phát triển Total War: Elysium trên PC Windows, Android và cả iOS trong năm nay. Bản Close Beta hiện tại chỉ có thể chơi trên Android. Để đăng ký Close Beta hãy truy cập ngay trang web tại đây.

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ.

Viết một bình luận