Tác giả Game of Thrones thổi hồn vào dự án game “Dark Souls” mới mang tên Elden Ring

Tác giả của bộ truyện gốc được chuyển thể thành series phim Game of Thrones, Geogre R.R. Martin, hợp tác với studio đã làm nên Dark Souls và Sekiro đình đám trong dự án mới mang tên Elden Ring với trailer được hé lộ tại E3.


Dự án Elden Ring tiết lộ trailer đầu tiên của mình tại buổi họp báo của Microsoft trước thềm sự kiện E3 2019. Cuối cùng chúng ta đã biết được dự án tiếp theo của From Software sau sự thành công của tựa game Sekiro: Die Twice. Trailer của Elden Ring giới thiệu một thế giới được tạo nên bởi Hidetaka Miyazaki và George R.R. Martin, điều đó có nghĩa rằng một cốt truyện high fantasy dày dặn với những chi tiết u ám và đen tối sẽ là điều khiến cho tựa game thế giới mở này trở nên nổi bật.

Khi nào Elden Ring sẽ được phát hành?

From Software đã không thông báo ngày phát hành chính thức. Chỉ mong rằng bất cứ điều gì ngăn cản George R.R. Martin hoàn thành The Wind of Winter cũng không phải là thứ sẽ ngáng đường Elden Ring được hoàn thành.

Trong một bài phỏng vấn giữa đại diện của Bandai Namco và Miyazaki, chúng ta biết được rằng Elden Ring bắt đầu trong quá trình sản xuất khi bản DLC cuối cùng của Dark Souls 3 kết thúc.  Điều đó có nghĩa rằng Eldel Ring có thể đã được phát triển cùng một lúc với Sekiro: Shadows Die Twice và bản demo có thể sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Bối cảnh của Elden Ring?

nAN8YNTXnsF9jw8QQ5iSzH 650 80

Chúng ta chưa có tên gọi cho bối cảnh của Elden Ring và cũng chưa thực sự góp nhặt được quá nhiều chi tiết từ trailer tại E3. Tuy nhiên có thể nhận thấy được âm hưởng của thần thoại Bắc Âu đâu đây và với sự chắp bút của GRRM, sức ảnh hưởng của một thế giới viking u ám là điều rất có thể.

Lời dẫn trong trailer cũng thể hiện không khí tương đối tốt: bí ẩn, chết chóc mà không thể hiện bất kì chi tiết quan trọng nào.

“I doubt you could even imagine it. That which commanded the skies, giving life its fullest brilliance. The Elden Ring. Shattered, by someone or something. Don’t tell me you don’t see it. Look up at the sky. It burns.”

Elden Ring sẽ là tựa game lớn nhất của From Software, trước tiên về mặt quy mô

Miyazaki cho biết rằng thế giới của Elden Ring được tạo nên chỉ để khám phá. Ông cho biết rằng câu truyện sẽ được phát triển trong một thế giới mở rộng lớn. Trong khi Dark Souls tương đối “mở” và cho phép người chơi khám phá, có vẻ như Elden Ring sẽ còn tiềm năng hơn thế nhiều lần.

Miyazaki cũng đồng thời chỉ ra một số môi trường đáng chú ý trong sân chơi mở của Elden Ring: “Bên trong những khu vực đó, bạn có thể tìm thấy những lâu đài đa lớp được thiết kết vô cùng tinh tế.”

Gameplay của Elden Ring ra sao?

GYekVrNZ normal

FROMSOFTWARE

@fromsoftware_pr

We hope you look forward to ELDEN RING, our brand new action RPG.

View image on Twitter
12.5K people are talking about this

Trong bài phỏng vấn với Namco Bandai, Miyazaki cho biết rằng Elden Ring sẽ tập trung nặng nề vào yếu tố RPG, có nghĩa là lối chơi Action RPG nổi tiếng của Dark Souls sẽ là địa hạt được khai thác trong tựa game mới này.

Miyazaki cũng xác nhận rằng các trận đấu trùm lớn vẫn là một phần chính trong công thức của From Software. “Các trận đấu trùm là thứ chúng tôi thích tạo ra và tạo nên một trong những đỉnh cao của danh hiệu này. Chúng tôi cảm thấy có rất nhiều tên trùm độc đáo và đáng sợ để người chơi mong đợi.”

Nhân vật chính của Elden Ring?

Gckz39pm3ncD6SQxUAYUvH 650 80

Khác với Sekiro cùng tên tuổi nhân vật chính rõ ràng, Elden Ring có thể sẽ quay trở lại với công thức Dark Souls trong việc tạo nên RPG truyền thống. Điều đó có nghĩa rằng, chúng ta sẽ trải nghiệm câu chuyện dưới vai trò là “kẻ undead được chọn” hay “kẻ tro tàn” như 3 phần Dark Souls.

Viết một bình luận