Sony tiết lộ hình ảnh về bộ điều khiển PlayStation 5

Về ấn tượng ban đầu, bộ điều khiển Play Station 5 sẽ được trang bị công nghệ phản hồi xúc giác cho cảm giác chân thực hơn và được thiết kế cho trải nghiệm chơi game đến đỉnh điểm của cảm xúc.

Sony đã tiết lộ những gì về tay cầm PlayStation 5?

Sony trên trang Twitter của hãng đã cho biết bộ điều khiển Play Station 5 sẽ gọi là DualSense và được hãng này giới thiệu sẽ mang đến những trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất từ trước đến giờ.

DualSense-Play-Station-5-phong-vu-4
Một bản Concept được Sony tiết lộ trên Twitter.

Hãng này được cho là đang liên hệ với một số nhà phát triển game hàng đầu trên thế giới và gửi những tay cầm Play Station 5 mới nhất để họ có thể trải nghiệm thử những tính năng độc đáo trong chính trò chơi mà họ đang phát triển.

Sony cho biết thêm họ vẫn giữ những tính năng tốt nhất từ DualShock 4 (tay cầm PS4), đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới nhất và thiết kế độc đáo chỉ riêng Play Station 5 mới có.

Những thay đổi nào sẽ xuất hiện tại tay cầm PlayStation 5?

Đại diện Sony cho biết:” Chúng tôi đã áp dụng công nghệ phản hồi xúc giác trên thiết bị này. Điều này sẽ giúp gia tăng những cảm giác như thật khi chơi game. Ví dụ như việc bạn lái xe mà vô tình đâm vào bãi bùn chẳng hạn hay khi xe chạy nhanh bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được hết khi sử dụng tay cầm này.”

DualSense-Play-Station-5-phong-vu-3
Tay cầm Ps5 sẽ được hãng Sony chăm chút nhất từ trước đến giờ.

Các kỹ sư thiết kế PlayStation thuộc Sony cũng cho biết thêm trong một bài đăng trên blog:” Chúng tôi đã kết hợp các kích hoạt thích ứng (ví dụ như run bần bật khi gặp boss chẳng hạn). các cảm ứng này sẽ được gắn ngay vào các nút L2 và R2 của DualSense giúp bạn cảm thấy căng thẳng cùng với nhân vật mình đang điều khiển. Tương tự như việc bạn giương một cây cung ra chuẩn bị bắn mũi tên đi xa”.

Sony đã thay đổi một số góc cạnh trên tay cầm để làm cho bộ điều khiển có cảm giác nhỏ hơn so với tay cầm tiền nhiệm và tất nhiên họ cũng đã cải tiến độ bám trên thiết bị này. Họ giải thích rằng điều này sẽ giúp giảm trọng lượng của DualSense, thời lượng pin cũng được cải thiện và trang bị thêm cả Micro để bạn có thể giao tiếp cùng bạn bè khi chơi game cùng.

DualSense-Play-Station-5-phong-vu-1
So với người tiền nhiệm, tay cầm PS5 có vẻ gọn nhẹ và bám tay hơn.

Nút Share cũng sẽ được thay thế bằng nút Create. Với nút Create, Sony một lần nữa tiên phong trong việc thay đổi trải nghiệm chơi game. Thay vì các game thủ sẽ phải chia sẻ các nội dung hoành tráng, họ muốn game thủ sẽ là người tạo ra nội dung để cả thế giới tận hưởng.

PlayStation 5 được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2020. Hiện tại vẫn chưa có mức giá chính thức cho sản phẩm này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin nó sẽ rơi vào từ 450 USD.

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ!

Viết một bình luận