Sự kiện cho dân chơi PUBG toàn cầu bị hủy vì dịch cúm Corona covid-19

Do những lo ngại về sức khỏe liên quan đến virus Corona lan rộng, Liên đoàn PUBG đã tuyên bố hoãn sự kiện PUBG Global Series vốn được định sẽ tổ chức vào tháng Tư này tại Berlin (Đức). Liên đoàn PUBG vẫn chưa có ý định hủy cả 4 sự kiện toàn cầu đã lên kế hoạch trong năm nay, nhưng chắc chắn sẽ có sự chậm trễ hoặc thay đổi địa điểm tổ chức do lo sợ virus. Dịch cúm Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống toàn cầu, và ngay cả các sự kiện game cũng không tránh khỏi ngoại lệ.

Sự kiện cho dân chơi PUBG toàn cầu bị hủy vì dịch cúm Corona covid-19

Đê biết game PUBG là gì chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về thể loại của nó.  PUBG ( PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS) là một game bắn súng mang tính cạnh tranh sống còn. PUBG  được phát triển và phát hành bởi PUBG Corp – một chi nhánh của công ty phát hành game Bluehole của Hàn Quốc, cùng với sự hợp tác của Brendan Greene (PLAYERUNKNOWN) với tư cách là Giám đốc Sáng tạo.

BATTLEGROUNDS diễn ra trên các hòn đảo khác nhau, nhưng hòn đảo chính của BATTLEGROUNDS được gọi là Erangel. Một hòn đảo bị bỏ hoang ở Nga, nơi chiếm đóng quân đội đã kiểm soát hòn đảo. Quân đội đã thử nghiệm các thí nghiệm hóa/sinh học trên quần đảo, sau cuộc tấn công kháng chiến vào một cơ sở sinh học, hòn đảo này phải bị bỏ hoang.

Trò chơi này dựa trên các mẫu trước đó đã được Brendan “PlayerUnknown” Greene phát triển cho các trò chơi khác bằng cách lấy cảm hứng từ bộ phim năm 2000 Battle Royale và mở rộng thành một trò chơi độc lập dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Greene.

PlayerUnknown’s Battlegrounds ra đời với nền tảng là Microsoft Windows và Xbox One, sử dụng công nghệ Unreal Engine 4. Game PUBG là trò chơi độc lập đầu tiên của Greene.

Battlegrounds là một trò chơi hành động trong đó tối đa một trăm người chơi chiến đấu trong một trận chiến hoàng gia, một loại trò chơi sống còn quy mô lớn nơi người chơi đấu tranh để được là người còn sống cuối cùng. Người chơi có thể chọn để chơi solo, hoặc tham gia một nhóm nhỏ tối đa bốn người. Trong cả hai trường hợp, người cuối cùng hoặc đội cuối cùng còn lại sẽ thắng trận đấu.

Đại diện của PUBG đã trả lời phỏng vấn của Game Informer rằng nhóm vẫn đang tích cực sắp xếp một sự kiện thay thế.

Dưới đây là tuyên bố chính thức của liên đoàn PUBG:

Liên đoàn PUBG đang theo dõi sát sao tình hình lây lan của dịch bệnh coronavirus mới mà gần đây đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO tuyên bố là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Với tiêu chí đặt sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ, nhân viên và người hâm mộ làm ưu tiên hàng đầu, chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn là hoãn lại sự kiện PGS tại Berlin vào tháng Tư. Theo đó, ngày và giờ của vòng loại khu vực cũng có thể có sự thay đổi. Kế hoạch tổ chức 4 sự kiện esports toàn cầu của PUBG vào năm 2020 vẫn không thay đổi và chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

pubg global series 1
Lịch giải đấu PUBG toàn cầu theo dự kiến ban đầu

PGS: Berlin là sự kiện cực kỳ được mong chờ với người hâm mộ PUBG toàn thế giới. Với sự trì hoãn này, chúng ta chỉ còn 3 sự kiện lớn nữa để mong ngóng là giải đấu vào tháng 7, tháng 10 và tháng 11 (chung kết thế giới).

Viết một bình luận