Pokémon huyền thoại mới sắp lộ diện! Dân chơi Pokémon Sword & Shield sẵn sàng săn chưa ạ? 2021

Pokémon Sword & Shield là bản game thứ 8, cũng là bản mới nhất của tựa game Pokémon đình đám gắn liền với tuổi thơ cả một thế hệ. Một trong những điểm hấp dẫn, kích thích nhất khi chơi Pokémon là săn được những sinh vật huyền thoại. Thường thì mỗi bản game lại có nhân vật huyền thoại khác nhau. Ở Pokémon Sword & Shield vốn đã có riêng 2 “trùm cuối” là Zacian và Zamazenta. Thế nhưng người chơi Pokémon Sword & Shield hãy sẵn sàng để đón chờ một “kinh hỉ” mới, đó là sự xuất hiện của Pokémon huyền thoại tiếp theo.

Pokémon huyền thoại mới sắp lộ diện! Dân chơi Pokémon Sword & Shield sẵn sàng săn chưa ạ?

Pokémon (Nhật: ポケモン Hepburn: Pokemon?) (tiếng Anh: /ˈpkɪˌmɒnki-, k-/)[1][2] còn được gọi là Pocket Monsters (Nhật: ポケットモンスター Hepburn: Poketto Monsutā?) tại Nhật Bản, là thương hiệu nhượng quyền truyền thông được quản lý bởi The Pokémon Company, một tập đoàn Nhật Bản giữa Nintendo, Game Freak và Creatures.[3] Bản quyền nhượng quyền được chia sẻ bởi cả ba công ty, nhưng Nintendo là chủ sở hữu duy nhất của nhãn hiệu này.

Nhượng quyền được tạo bởi Satoshi Tajiri vào năm 1999,[5] và tập trung vào các sinh vật hư cấu gọi là “Pokémon”, mà con người, được gọi là Pokémon Trainers (Tiếng Việt gọi là Những nhà huấn luyện Pokémon), bắt và huấn luyện để chiến đấu với nhau để chơi thể thao. Khẩu hiệu tiếng Anh cho nhượng quyền thương mại là “Gotta Catch ‘Em All”.[6][7] Các tác phẩm trong thương hiệu nhượng quyền thương mại được đặt trong vũ trụ Pokémon.

pokemon huyen thoai moi phong vu 2
2 Pókemon huyền thoại trước của bản game

Sinh vật huyền thoại mới sẽ được chính thức tung ra vào ngày 27 tháng 2 tới. Đến hiện tại, chúng ta mới chỉ có thể nhìn thấy… bóng của Pokémon này được nhà phát hành nhá hàng. Kênh Twitter của Pokémon không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào khác về nhân vật này mà chỉ yêu cầu các fan hâm mộ “sẵn sàng tinh thần”.

pokemon huyen thoai moi phong vu 1
Chiếc bóng của Pokémon huyền thoại mới

Ngoài hình ảnh chiếc bóng, có một thông tin mà người hâm mộ suy luận nữa về sinh vật mới này. Nó rất có thể sẽ được xuất hiện trong bộ điện ảnh Pokemon the Movie: Coco ra mắt ở Nhật Bản ngày 10/07 mùa hè tới. Trong một teaser phim đã chiếu có hình ảnh Ash và Pikachu gặp một chàng trai người rừng bí ẩn, có không ít nét giống Pokémon huyền thoại mới đang được đón chờ.

Các fan Pokémon có háo hức mong chờ sinh vật huyền thoại siêu khủng mới này không?

Lối chơi của dòng game Pokémon chính liên quan đến việc thu phục và huấn luyện những sinh vật hư cấu được gọi là “Pokémon” và cho chúng chiến đấu với Pokémon của các trainer khác. Các thế hệ sau của game đều xây dựng dựa trên ý tưởng này cùng với nhiều Pokémon, vật phẩm (item), lối chơi mới. Một số ý tưởng được bắt nguồn từ nơi khác trước khi đặt chân lên game, như các trận đấu đôi xuất hiện trong phim hoạt hình từ rất lâu trước khi xuất hiện chính thức trong game.

Cho đến nay đã có tổng cộng 807 loài Pokémon và sẽ còn tăng thêm khi Nintendo cho ra một phiên bản game Pokémon mới. Mỗi Pokémon mang một đặc điểm riêng biệt và có một hay nhiều khả năng sức mạnh khác nhau. Cứ qua mỗi trận đấu, Pokémon lại tích luỹ thêm một phần sức mạnh và tiến hóa thành một dạng khác (có nhiều loài tiến hóa một cách đặc biệt). Có một số loài không tiến hóa.

Trong dòng trò chơi Pokémon chính trên các thiết bị cầm tay của Nintendo, từ phiên bản đầu tiên Pokémon Red và Blue vào năm 1995 đến bản Pokémon Sun và Moon vào năm 2016, mọi thứ được bắt đầu trong một vùng đất hư cấu trong thế giới của Pokémon, và bắt đầu bằng việc người chơi nhận được Pokémon khởi đầu từ giáo sư Pokémon của vùng đó.

Bằng việc đi khắp mọi nơi, thu phục và tiến hóa Pokémon, sức mạnh các pokémon của người chơi ngày càng được tăng lên. Mục đích khác của mỗi game là đánh bại các tổ chức tội phạm đang cố gắng lạm dụng Pokémon để thống trị thế giới như Đội Hỏa Tiễn (Team Rocket), Đội A-qua (Team Aqua), Đội Mắc-ma (Team Magma), Đội Galatic (Team Galatic), Đội Plasma (Team Plasma), Đội Flare (Team Flare), Đội Skull (Team Skull).

Nhiều công trình có thể tìm thấy thông qua thế giới Pokémon như Trung tâm Pokémon (Pokémon Center), Cửa hàng Poké (PokéMart), và các Nhà thi đấu (Gym). Trung tâm Pokémon sẽ chữa trị cho Pokémon của người chơi miễn phí, và trong mỗi Trung tâm sẽ có một PC nơi người chơi có thể sắp xếp bộ sưu tập Pokémon của mình, lưu trữ và lấy vật phẩm (item).

Tại đây, người chơi cũng có thể kết nối với các phiên bản Pokémon khác để chiến đấu hoặc trao đổi (kể từ Gold/Silver, tầng hai đã được thêm vào trong tất cả các Pokémon Center cho mục đích này, tuy nhiên tầng hai bị loại bỏ trong X và Y vì đã có chức năng “Player Search”).

Cửa hàng Poké là nơi người chơi có thể mua vật phẩm với số tiền thắng được trong chiến đấu; mỗi thành phố có thể có cửa hàng khác biệt. Nhiều thị trấn chứa Nhà thi đấu (Gym), dẫn đầu bởi những nhà huấn luyện mạnh gọi là Gym Leader. Chiến thắng anh ấy/cô ấy giúp người chơi nhận được một huy chương (Gym Badge) và tiếp tục hành trình. Sau khi thu thập được 8 Gym Badge, người chơi có thể khiêu chiến Tứ Thiên Vương và quán quân của vùng; đánh bại quán quân sẽ hoàn thành cốt truyện chính.

Hoàn thành cốt truyện chính mở ra các lựa chọn khác; chủ yếu là cho phép người chơi đi tới những nơi chưa thể tới được nếu chưa hoàn thành. Sau đó, trò chơi giữ nguyên kết thúc mở, với mục tiêu lớn là hoàn thành Pokédex.

Trừ trò chơi của Thế hệ I và II, một khi đã bắt được tất cả các Pokémon trong vùng, người chơi có thể nâng cấp Pokédex của mình lên thành National Pokédex, với mục tiêu mới là bắt tất cả Pokémon từ dòng trò chơi trước (từ Bulbasaur với Pokémon cuối cùng của Pokédex thế hệ đó, trừ một số Pokémon chỉ có thể có được nhờ sự kiện như Jirachi và Hoopa). Số lượng Pokémon tăng lên với mỗi thế hệ game, bắt đầu từ 151 ở bản đầu tiên tới 807 ở bản Sun và Moon.

Viết một bình luận