Pokemon GO: Pokemon sẽ biết nấp sau vật thể thật

Với sự cải tiến đồ họa và công nghệ AR lần này, các pokemon ảo sẽ có thể bị các vật thể thật che khuất, hay nói cách khác là chúng sẽ biết nấp sau những bức tường hay gốc cây, đem đến trải nghiệm thực tế hơn nữa cho người chơi.

  • Niantic đang cải thiện Pokemon GO cho những người chơi ở ngoại thành

  • Đội Hỏa Tiễn sẽ xuất hiện trong Pokemon GO

  • Năm 2016, game mobile có doanh thu kỉ lục đạt 91 tỷ USD: Pokemon Go tạo hit

Pokemon GO có thể không còn quá xu hướng như ở thời điểm mới ra mắt, nhưng với những fan trung thành của Pokemon hay những ai thích game AR, thì tựa game này vẫn còn một sức hút mãnh liệt. Bên cạnh những pokemon mới hay sự kiện được cập nhật thường xuyên, công ty chủ quản Niantic cũng liên tục cải thiện công nghệ và độ họa của game để tăng trải nghiệm “tăng cường thực tế” cho người chơi.

Niantic mới đây đã công bố sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng “pha trộn thực tế” trong tháng tới, áp dụng cho một số lượng giới hạn người chơi. Theo mô tả, tính năng này sẽ khiến cho các pokemon có thể bị các vật thể thật che mất.

Tính năng này đã được phá triển trong ít nhất 2 năm, và Niantic tiết lộ nó dựa trên nền tảng Real World trong nhà, sử dụng máy để dựng bản đồ và truy dấu vật thể trong không gian 3 chiều. Công ty không giải thích thêm về cách thức hoạt động của tính năng này, nhưng theo video demo cho thấy thì nó sẽ tương tự như Depth API mà Google đã dùng để tạo nên các vật thể AR khớp với thế giới thật.

Để nhằm nâng cấp tính năng này trong tương lai, những người chơi cấp 40 trở lên có thể quay video tại các PokeStop và Gym, giúp Niantic tạo nên hệ thống đọc vị trí, tăng độ chính xác cho bản đồ 3D ở những nơi đó. Công ty sẽ tự động làm mờ những gương mặt, biển số xe hay các vật thể có thông tin khác trong video, và dữ liệu của những tài khoản đóng góp cũng sẽ được ẩn danh ngay lập tức.

Kể từ tháng 6 tới, tính năng pha trộn thực tế này sẽ được phát hành trên một số lượng giới hạn và ngẫu nhiên những người chơi dùng Samsung Galaxy S9 hoặc Samsung Galaxy S10, và Google Pixel 4 hoặc 4.

Nguồn: androidpolice

Viết một bình luận