Người chơi PUBG PS4 và Xbox One giờ đã có thể lập đội đi bắn PUBG, vui càng thêm vui!

PUBG vô cùng nổi tiếng nhưng sôi động hơn cả là nhóm chơi trên PC và điện thoại. Cộng đồng bắn PUBG trên máy chơi game, tiêu biểu là PlayStation và Xbox thì ít hơn hẳn. Nhưng giờ đây, team này đã có cơ hội  “vùng lên” khi nhà phát hành đưa ra tính năng cho phép người chơi PS4 và Xbox One lập đội cùng nhau.

Người chơi PUBG PS4 và Xbox One giờ đã có thể lập đội đi bắn PUBG, vui càng thêm vui!

PlayerUnknown’s Battlegrounds (viết tắt: PUBG) là một trò chơi điện tử hành động, sinh tồn nhiều người chơi trực tuyến do Krafton Inc. (được thành lập dựa trên sự hợp nhất của tổ chức mẹ Bluehole Studio và công ty con PUBG Corporation[1]) – tập đoàn phát triển game có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seongnam, Hàn Quốc thiết kế, phát triển và phát hành. Trò chơi này ban đầu dựa trên các bản Mod;

trước đó đã được Brendan “PlayerUnknown” Greene – nhà thiết kế trò chơi điện tử người Ireland – sáng tạo, áp dụng cho nhiều trò chơi nhỏ khác nhau với cảm hứng bắt nguồn từ một bộ phim của Nhật Bản; ra mắt vào năm 2000 mang tên Battle Royale. Sau khi Greene gặp gỡ và quyết định hợp tác cùng với Bluehole, dự án PUBG tiếp tục được mở rộng thành một trò chơi độc lập hoàn chỉnh dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của chính anh cùng với nhà sản xuất, phát triển game người Hàn Quốc Kim Chang-han[2] – CEO đương nhiệm của Krafton.

Trong trò chơi, sẽ có tối đa một trăm người chơi (bao gồm cả Bot Players – những người chơi ảo được điều khiển tự động bởi trí tuệ nhân tạo) sẽ nhảy dù xuống một hòn đảo lớn. Người chơi sau đó phải nhanh chóng nhặt đồ dùng, vũ khí, phương tiện di chuyển và các trang thiết bị cần thiết để có thể sinh tồn, kết hợp với việc tiêu diệt những người chơi khác và tránh bị người khác giết.

Khu vực an toàn sẵn có của bản đồ trò chơi nhỏ dần theo thời gian, đẩy những người chơi còn lại vào những khu vực hẹp hơn để ép buộc họ phải đụng độ với nhau. Người chơi cuối cùng hoặc đội 4 thành viên sống sót cuối cùng sẽ giành được chiến thắng.[3]

Phiên bản truy cập sớm cho hệ điều hành Microsoft Windows trên Steam được phát hành vào tháng 3 năm 2017 và bản đầy đủ được phát hành vào 20 tháng 12 năm 2017. Cũng trong tháng 12, trò chơi đã được Microsoft Studios phát hành cho Xbox One qua chương trình Xbox Game Preview.

Đến đầu năm 2018, phiên bản Steam đã bán được hơn ba mươi triệu bản và có số người chơi đồng thời cao nhất trên ba triệu, khiến cho PUBG trở thành trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam, trong khi phiên bản Xbox One đã bán được hơn bốn triệu bản. Trò chơi cũng được bản địa hóa và được Tencent Games phát hành ở Trung Quốc, bao gồm hai phiên bản cho thiết bị di động khác nhau dành riêng cho quốc gia này là PUBG Mobile Timi và PUBG Mobile Lightspeed and Quantum.

Sau đó, vào tháng 3 năm 2018, Tencent Games và PUBG Corp đã kết hợp để cho ra mắt chính thức PUBG Mobile Lightspeed and Quantum phiên bản quốc tế (gọi tắt là PUBG Mobile) với năm loại máy chủ là Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á và KR/JP (Hàn Quốc/Nhật Bản).

Tiếp đó, ngày 26 tháng 11 năm 2018, PUBG Mobile phiên bản Việt Nam chính thức phát hành trên các dòng máy thuộc hệ điều hành iOS bởi VNG dưới sự hợp tác của VNG, Tencent Games và PUBG Corporation (Bluehole), và đến ngày 27 thì ra bản cho Android. Tuy dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng bản này vẫn kết nối với máy chủ quốc tế.

PUBG nhận được nhiều nhận xét tích cực từ các nhà phê bình trong cả giai đoạn early access và cả phiên bản phát hành cuối cùng; những người đánh giá thấy rằng mặc dù trò chơi vẫn chưa hoàn thành và có một số sai sót về mặt kỹ thuật, nhưng PUBG đã đưa ra những kiểu chơi trò chơi mới mà người chơi ở mọi trình độ có thể dễ dàng tiếp cận và có thể muốn chơi lại. Trò chơi nhận được một số đề cử cho hạng mục “Game của năm” và các giải thưởng lớn nhỏ khác trong năm 2017, và được xem là trò chơi định hình của thể loại chiến đấu sinh tồn.

Một số trò chơi video khác, sau thành công của PUBG, đã thêm vào các chế độ Battle Royale, trong khi một số bản sao, chủ yếu ở Trung Quốc, cũng xuất hiện. Tổng công ty PUBG đã tổ chức một số giải đấu nhỏ và giới thiệu các công cụ trong trò chơi để giúp phát sóng trực tiếp trò chơi cho khán giả xem, vì họ muốn trò chơi này trở thành một môn thể thao điện tử phổ biến, tuy nhiên, trò chơi cũng đã bị cấm ở một số quốc gia vì bị cho là có hại, bạo lực và gây nghiện cho người chơi trẻ tuổi.

Tính năng thú vị này đã có thể được trải nghiệm bây giờ nhưng mới là bản thử nghiệm. Ngày chính thức chức năng đi vào hoạt động dự kiến sẽ là 3/3 tới đây. Nếu bạn đang chơi PUBG trên PS4 hay XboxOne thì hẳn đã biết rằng kể từ tháng 10 năm ngoái đã có chế độ Cross-Play.

PlayStation 4 (viết tắt là PS4) là một máy chơi game gia đình do Sony Interactive Entertainment phát triển. Được công bố là thế hệ máy kế nhiệm PlayStation 3 trong một cuộc họp báo vào ngày 20 tháng 2 năm 2013, nó được ra mắt vào ngày 15 tháng 11 tại Bắc Mỹ, ngày 29 tháng 11 ở Châu Âu, Nam Mỹ và Úc; và ngày 22 tháng 2 năm 2014 tại Nhật Bản. Nó cạnh tranh với Wii U, Switch của Nintendo và Xbox One của Microsoft.

Việc tiếp nhận mô hình PlayStation 4 ban đầu là tích cực, với các nhà phê bình khen ngợi Sony vì đã thừa nhận nhu cầu của người tiêu dùng, bao gồm phát triển trò chơi độc lập và không áp đặt các chương trình quản lý quyền kỹ thuật số hạn chế mà Microsoft đã tuyên bố trước đó cho Xbox One trước khi phát hành. Các nhà phê bình và các hãng phim bên thứ ba cũng đánh giá khả năng của PlayStation 4 so với đối thủ cạnh tranh của nó; các nhà phát triển mô tả sự khác biệt về hiệu suất giữa giao diện điều khiển và Xbox One là “đáng kể” và “rõ ràng”.

Nhu cầu tăng lên cũng giúp doanh số bán máy PS4 trên toàn cầu của Sony. Vào cuối năm 2016, hơn 53 triệu máy PS4 đã được bán trên toàn thế giới, với hơn 57 triệu chiếc được vận chuyển đến tay người sử dụng.[2]

Tính năng này cho phép người chơi trên PlayStation 4 (PS4) và Xbox One có thể chơi cùng nhau. Còn tính năng lập team mới vừa có là chế độ nâng cấp hơn nữa, tức bạn và bạn bè của mình còn có thể tự lập đội, cùng đồng hành để tham gia các trận đấu cùng với nhau. Người chơi PS4 sẽ tìm đồng đội thông qua PSN Name, còn người chơi Xbox One thì qua Xbox Live Gamer Tag.

Phần mềm hệ thống Xbox One

Phần mềm hệ thống Xbox One, đôi khi được gọi là Xbox OS là một điều hành hệ thống cho game console thế hệ thứ tám Xbox.[5] Nó là một hệ điều hành nền Windows sử dụng các màn hình ảo Hyper-V chứa các hệ điều hành cho game và ứng dụng chạy trên console. Xbox OS nằm trên bộ ổ cứng cho sử dụng hàng ngày, và cũng được sao lưu trong bộ nhớ NAND của console cho mục đích phục hồi và factory reset.

Xbox One cho phép người dùng tải các ứng dụng để bổ sung vào chức năng của console. Từ tháng 6 năm 2014 trở đi, các ứng dụng giải trí không còn yêu cầu người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Xbox Live Gold hợp lệ để sử dụng các tính năng của các ứng dụng nhất định.[6]

Kể từ khi ra mắt, Microsoft đã cập nhật hệ điều hành hàng tháng, với các bản cập nhật được tải xuống trực tiếp từ dịch vụ Xbox Live vào Xbox One và sau đó cài đặt, hoặc bằng cách sử dụng các bộ khôi phục offline được tải về qua PC. Vào tháng 11 năm 2015, một bản cập nhật hệ thống lớn với cái tên New Xbox One Experience được phát hành, mang lại những thay đổi đáng kể cho thiết kế và tính năng của hệ thống.

 Phần lõi Windows 10 đã thay thế cho lõi Windows 8 trong bản cập nhật này, và hệ thống mới này đôi khi được gọi là “Windows 10 trên Xbox One[8][9]

pubg phong vu 2
Chơi game nhập vai như PUBG trên máy game cũng có điểm thú vị riêng
Với cú bắt tay này của PS và Xbox, người chơi PUBG đã có thêm một lựa chọn thú vị, tuyệt vời để cùng nhau trải nghiệm game tốt hơn, đồng thời giúp PUBG trên nền tảng máy chơi game có cơ hội phát triển.

Viết một bình luận