Mobile Legends – Top 5 vị tướng “bá đạo” nhất

Mobile Legends có số lượng tướng khủng và game cũng không ngừng cho ra những tướng mới. Hãy cùng tìm hiểu bộ 5 tướng “bá đạo” và mạnh nhất trong Mobile Legends được các game thủ chơi nhiều trong Mobile Legends nhé!

Mobile Legends: Bang Bang là một trò chơi đấu trường trực truyến nhiều người chơi trên nền tảng di động được phát triển và phát hành bởi Shanghai Moonton Technology. Trò chơi đã trở nên phổ biến tại Đông Nam Á và sẽ là môn thi đấu có huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019.

Mobile Legends: Bang Bang là một trò chơi theo thể thức MOBA trên nền tảng di động. Có hai đội chơi trong mỗi ván đấu, mục tiêu là bảo vệ căn cứ phe mình và phá hủy căn cứ phe địch, trò chơi sẽ kết thúc khi nhà chính của một trong hai đội bị phá hủy. Có ba con đường kết nối hai căn cứ là “đường trên” (Top lane), “đường giữa” (Mid lane) và “đường dưới” (Bot lane).[1] Các đơn vị tự hành trong trận là “lính” hay minions, sinh ra tại căn cứ mỗi đội và đi dọc theo ba đường tới căn cứ đối diện, chiến đấu với kẻ thù và các trụ phòng thủ.[2]

Mục tiêu chính của người chơi trong trận đấu là phá hủy nhà chính của đối phương.Để chiến thắng người chơi sẽ hạ các Minions, các đơn vị quái trong khu vực bên cạnh các đường gọi là “rừng” và cả các người chơi đối phương để nhận vàng.

Vàng trong trận sẽ dùng để mua trang bị nhằm tăng sức mạnh cho hero của bạn. Các đơn vị lớn (Với thanh máu Boss lớn ở trên đầu) là Rùa Thần và Lord. Rùa thần khi bị hạ gục sẽ đem lại bùa lợi cho bản thân và vàng cho toàn đội đồng minh. Lord sau khi bị hạ sẽ gia nhập phe hạ nó và giúp phe đó phá các công trình đối thủ cùng với đợt Minions cường hóa.

Trong mỗi đội, có năm người chơi, điều khiển một nhân vật được gọi là “tướng” hay hero từ thiết bị của riêng họ. Các tướng được chia làm các vai trò phù hợp với tính năng của mình: Đỡ đòn (Mở giao tranh, nhận sát thương), Đấu sĩ (Gây sát thương, càn lướt), Sát thủ (Dồn sát thương, hạ các mục tiêu chủ lực), Xạ thủ (Sát thương chính), Pháp sư (Gây sát thương dạng phép và kĩ năng), Hỗ trợ (Yểm trợ các tướng khác).

Thông tin game

 • Công nghệ: Unity
 • Nền tảng: iOS, Android
 • Ngày phát hành trên Android: China, Indonesia, và Malaysia (11/7/2016), Việt Nam (20/11/2018)
 • Ngày phát hành trên iOS: WW (9/11/2016)
 • Thể loại MOBA, chiến trường

Mobile Legends: Bang Bang thuộc thể thức MOBA ( trò chơi trực tuyến nhiều người chơi) bạn có thể trên nền tảng di động Android và IOS.

Trong trò chơi sẽ có 2 đội đấu với nhau, với mục tiêu là bảo vệ căn cứ phe mình và phá hủy căn cứ phe địch. Nếu 1 trong 2 bên phá được nhà chính của đối phương thì team đó sẽ chiến thắng.

Mobile Legends đã có mặt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 là bộ môn thể thao điện tử đầu tiên được đưa vào để giành huy chương.

Tuy nhiên, với 1 số vấn đề về bản quyền Riot đã đâm đơn kiện nhà sản xuất của tựa game Mobile Legends là Moonton và phải đền bù với số tiền là  2.9 triệu USD.

Tướng trong Mobile Legends

Hệ thống tướng trong Mobile Legends sẽ được chia làm sáu vai trò

+ Đỡ đòn.

+ Đấu sĩ.

+ Sát thủ.

+ Pháp sư.

+ Xạ thủ.

+ Hỗ trợ.

Mỗi tướng đều có ưu/nhược điểm khác nhau, tùy theo lối chơi mà các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp trong mỗi trận đấu

Chế độ chơi trong Mobile Legends

Trong Mobile Legends hiện tại có 2 chế độ thi đấu như sau:

 • Chế độ Cổ Điển
 • Chế độ Xếp Hạng
 • Chế độ Hỗn Chiến
 • Chế độ Máy
 • Chế độ Tự Do
 • Chế độ Giải Trí gồm:  Đấu Trường Sinh Tử và một số chế độ khác.

Đối với chế độ xếp hạng thì người chơi sẽ leo các mức Rank:

 1. Thần Thoại.
 2. Huyền Thoại.
 3. Sử Thi.
 4. Đại Cao Thủ.
 5. Cao Thủ.
 6. Tinh Anh.
 7. Đấu Sĩ.

Giải đấu Mobile Legends

Mobile Legends đã được xem là 1 môn thi đấu có huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

1. X.Borg

Tướng X.Borg

 • Skill 1: Hỏa Tiễn Xuất Kích
  Súng phun lửa theo hướng chỉ định. Kết hợp với di chuyển vừa gây sát thương vừa tránh sát thương từ địch
 • Skill 2: Cột lửa
  Bắn ra 6 cột lửa theo hình quạt và sau đó kéo kẻ địch về phía mình, gây sát thương
 • Skill 3: Ý Chí Sục Sôi
  Phun lửa xung quanh người gây sát thương cho địch diện rộng, và giảm tốc độ của địch. Cuối cùng phát nổ gây sát thương lớn cho địch.

Đấu Sỹ X.Borg phải nói là một tướng toàn diện nhất trong Mobile Legends với các chỉ số đồng đều và khá cao. X.Borg có thể lật ngược cục diện trận đấu bằng cách để đối phương chìm trong biển lửa. X.Borg là một đấu sĩ với chiến giáp cực mạnh kèm theo lượng sát thương duy trì cực lớn.

2. Guinevere

Tướng Guinevere

 • Skill 1: Sóng năng lượng
  Gây sát thương và làm chậm tướng địch. Giảm hồi kỹ năng 1 giây
 • Skill 2: Tuyệt Kỹ Ma Pháp
  Hất tung tướng địch và gây sát thương. Trong thời gian ngắn có thể dịch chuyển theo hướng chỉ định, để lại ảo ảnh ma pháp và gây sát thương lên tướng địch.
 • Skill 3: Lễ Đàn Violet
  Gây sát thương lên tướng địch xung quanh. Nếu kẻ địch đang bị hất tung, sẽ nhận thêm hiệu ứng hất tung nữa.

Guinevere sẽ là vị tướng Đấu Sỹ mở giao tranh cực kỳ tốt với bộ kỹ năng hất tung gây khống chế. Chơi Guinevere các game thủ không bao giờ lo về vấn đề cạn kiệt năng lượng hay nội năng khi giao tranh vì không tốn năng lượng hay nội năng.

Sự kết hợp giữa skill 2 hất tung kẻ địch gây sát thương cũng như dịch chuyển theo hướng chỉ định và skill 3 nhận thêm hiệu ứng hất tung và sát thương dịch xung quanh thì Guinevere quả thực là 1 đấu sỹ mạnh và bất tử.

>>>Tìm hiểu các sản phẩm điện thoại di động hot nhất đang được bán tại Phong Vũ: Tại đây<<<

3. Kimmy

Tướng Kimmy

 • Skill 1: Chuyển Hóa Năng Lượng
  Bắn ra hạt nhân hoá học gây sát thương. Nếu không trúng mục tiêu sẽ phát nổ khi trượt đi.
 • Skill 2: Phát Bắn Dung Hòa
  Bắn ra hoá chất làm chậm kẻ địch và hồi nội năng cho Kimmy, đồng thời đẩy lùi bản thân.
 • Skill 3: Đạn Lưu Quang Hủy Diệt
  Gây sát thương tầm xa. Kéo càng xa thì sát thương càng cao.

Xạ Thủ Pháp Sư Kimmy có tất cả những gì mà đám tướng tay dài mơ ước, từ sự cơ động, tốc độ di chuyển song song với tốc độ đánh để thả diều đối phương. Kimmy có khả năng vừa di chuyển vừa gây ra sát thương cho kẻ địch.

4. Granger

Tướng Granger

 • Skill 1: Khúc Cuồng Ca
  Granger nạp đạn và bắn tất cả số đạn của mình về phía trước, mỗi viên đạn gây Sát Thương Vật Lý cho kẻ địch. Khúc Cuồng Ca là kỹ năng gây sát thương chính của Granger. Viên đạn cuối cùng của kỹ năng chắc chắn sẽ gây chí mạng. Hãy chắc rằng viên đạn cuối cùng đó ghim trúng mục tiêu.
 • Skill 2: Khúc Khải Hoàn
  Granger lướt theo hướng chỉ định. Trong vài giây sau đó, 2 Đòn Đánh Cơ Bản tiếp theo của vị tướng này sẽ gây thêm sát thương. Mỗi lần “Khúc Cuồng Ca” bắn trúng tướng địch, thời gian hồi của kỹ năng này sẽ giảm 0.5 giây.
 • Skill 3: Vũ Khúc Tử Thần
  Granger biến cây vĩ cầm của mình thành một khẩu siêu đại bác và nạp đầy đạn cho nó. Mỗi lượt bắn sẽ tiêu tốn 2 viên Tử Đạn. Tử Đạn sẽ bỏ qua lính trên đường đi và chỉ nhắm vào tướng. Tử Đạn sẽ phát nổ khi trúng kẻ địch đầu tiên, gây Sát Thương Vật Lý tới các kẻ địch ở gần và giảm tốc độ của chúng. Mỗi lần bắn một Tử Đạn, Granger có thể di chuyển tới một vị trí khác. Khi “Vũ Khúc Tử Thần” kết thúc, thời gian hồi chiêu của kỹ năng này sẽ giảm 20% cho mỗi 2 viên Tử Đạn còn lại.

Granger là một Xạ Thủ có khả năng dọn lính khá tốt, đặc biệt không tốn năng lượng nên hoàn toàn có khả năng đi đường một mình. Khi giao tranh thì là một xạ thủ siêu mạnh khi có thể lựa chọn vị trí xả sát thương với khả năng lướt rất cơ động. Đồng thời với chiêu cuối làm chậm tới 80%, Granger có thể đảm nhận vai trò mở giao tranh khi truy sát kẻ thù, hoặc đơn giản là đóng góp sát thương từ khoảng cách cực kỳ xa để giúp đồng đội hạ gục kẻ thù.

Hiện tại, Mobile Legends đang cho ra mắt skin mới Kẻ Hủy Diệt cho Granger, hứa hẹn là một hình ảnh hoàn toàn mới và “bá đạo” của vị tướng này

5. Alucard

Tướng Alucard

 • Skill 1: Liệt Địa Trảm
  Nhảy về phía trước và gây sát thương, làm chậm tướng địch.
 • Skill 2: Chém Xoáy
  Xoay vũ khí gây sát thương lên các tướng địch xung quanh.
 • Skill 3: Sóng Phân Rã
  Đánh dấu mục tiêu, tăng sát thương gây cho mục tiêu và hút máu. Thi triển Sóng xung kích về phía trước gây Sát thương Vật Lý.

Sát thủ Đấu Sỹ Alucard sở hữu lượng sát thương cao, có thể sốc sát thương lên tướng địch. Alucard còn được mệnh danh là truyền thuyết cân 5 toàn năng, một mình có thể cân cả team địch với lượng sát thương rất khủng. Với Skill 3 giúp hút máu 100% thì vị tướng này hoàn toàn có thể đi một mình mà không sợ chết.

Alucard được các game thủ sử dụng khá nhiều vì vị tướng này không cần mất kim cương để mua mà chỉ cần 15000BP hoặc 399 vé.

Hãy sưu tập bằng được bộ 5 tướng này để trở thành những huyền thoại cân team trong Mobile Legends các game thủ nhé!

Viết một bình luận