Khám phá Devotion – tựa game bị xóa khỏi Steam vì quá kinh dị!

Bạn đã chán các thể loại game đối kháng, chiến tranh, đá bóng,… quen thuộc? Vậy thì hãy thử ‘đổi gió’ bằng cách chơi game kinh dị xem sao? Tựa game mới mẻ và ấn tượng nhất mấy năm qua của chủ đề này có lẽ là Devotion. Cái tên đến từ Đài Loan này hứa hẹn sẽ khiến bạn thấp thỏm còn hơn cả phim ma đấy!

Nội dung ấn tượng, mới mẻ của Devotion Game

Nếu bạn đang tưởng tượng ra một game như IT thì bạn đã nhầm. Bối cảnh game diễn ra ở đất nước phương Đông là Đài Loan. Truyện kể về 1 gia đình trung lưu giữa thập niên 80. 3 nhân vật chính của trò chơi là 1 gia đình: người chồng Đỗ Phong Vũ, người vợ Lệ Phương và con gái duy nhất Mỹ Tâm. Cô bé vốn rất ốm yếu và bị bệnh tâm lý trước áp lực kỳ vọng của cha mẹ. Còn người cha thì quá cuồng tín, dị đoan, thường làm những chuyện điên rồ như ngâm con gái vào bình rượu rắn,… Rất nhiều sự kiện hồi hộp, kịch tính và quỷ quái liên tiếp diễn ra trong căn nhà này…

Devotion Game - game kinh dị ghê rợn nhất gần đây, ai yếu tim đừng chơi
Câu chuyện xoay quanh 1 gia đình bình thường nhưng kỳ lại trong những năm 80

Cách kể chuyện điện ảnh, sâu sắc

Devotion Game cũng giống như phim kinh dị châu Á. Tức là không làm người ta sợ bằng cảnh chộp giật, máu me rồi thôi. Nó gây ám ảnh bằng cách tạo nên một câu chuyện thực sự ly kỳ. Ở đó, cái rùng rợn đòi hỏi sự xâu chuỗi và suy luận từ người chơi. Mọi hình ảnh từ ánh đèn, tờ báo, thời tiết ngoài khung cửa sổ, nét mặt của từng nhân vật,… đều được khắc họa chi tiết để góp phần kể nên câu chuyện. Người chơi phải tự hiểu ra các tình tiết chứ không có lời dẫn nhập nhiều.

Ngoài ra, việc khắc họa được bức chân dung xã hội của Đài Loan nói riêng và phương Đông nói chung trong thập niên 80 cũng được đánh giá cao. Điều đó cho thấy nhà phát hành Red Candle đã thực sự đầu tư chất xám và công sức rất lớn cho ‘tác phẩm’ này. Sau tất cả, ngoài ấn tượng sâu sắc về nội dung và hình ảnh game, người chơi còn đọng lại nhiều điều nữa. Đó là phản ảnh tình trạng cuồng tín dị đoan, nói về sức khỏe tâm thần và thậm chí cả tình cảm gia đình. Rất nhiều yếu tố phong thủy, tâm linh đậm chất châu Á được chèn vào trong game. Vậy nên game thủ Việt sẽ phần nào cảm thấy quen thuộc và thú vị.

Devotion Game - game kinh dị ghê rợn nhất gần đây, ai yếu tim đừng chơi
Mỗi một chi tiết nhỏ đều được chăm chút và truyền tải câu chuyện

Âm thanh dựng tóc gáy

Khi chơi Devotion Game, bạn nhất định phải bật loa hoặc tai nghe thật lớn thì chơi mới đã. Đây là một phần không nhỏ làm nên sự hấp dẫn của game. Các âm thanh thường ngày như viên bi lăn, ghế gỗ cọt kẹt, giọng nói cười đùa văng vẳng,… đều có gì đó rất rờn rợn khó tả. Âm thanh xuất sắc khiến người chơi như chìm vào không khí game ngay từ đầu.

Nhạc game chính có 2 bài: Mã Đầu Cô Nương và Hoàn Nguyện. Cả 2 đều rất hay, cực hợp với nội dung game, gần như là ‘đo ni đóng giày’. Vậy nên nói Devotion được đầu tư như một bộ điện ảnh cũng không phải là sai.

Devotion Game - game kinh dị ghê rợn nhất gần đây, ai yếu tim đừng chơi
Video game kinh dị này thực sự xuất sắc và ấn tượng, gây nên cơn sốt khi mới ra mắt

Các nội dung của Devotion Game rùng rợn và nhiều điều đáng sợ đến nỗi đã có một số nước… cấm phát hành game này. Rất hiếm khi có một game kinh dị lại được đầu tư hoành tráng, có cốt truyện hấp dẫn như vậy. Nếu có cơ hội thử thì bạn nhất định không nên bỏ qua nhé!

Viết một bình luận