Hội chợ ngành game lớn nhất thế giới E3 có nguy cơ bị hủy

Đây là lần đầu tiên hội chợ này có nguy cơ bị hủy bỏ vì dịch bệnh Covid-19 kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1996.

Hội chợ ngành game E3 là gì?

E3 là tên viết tắt của Electronic Entertainment Expo, đây là một hội chợ được diễn ra hàng năm vào khoảng giữa các năm nhằm mục đích để các nhà phát triển game trên toàn cầu có thể giới thiệu những sản phẩm mới nhất từ công ty họ.

Hoi-Cho-Nganh-Game-E3-phong-vu-2
E3 là hội chợ dành riêng để các công ty phát triển game giới thiếu sản phẩm đến các game thủ.

Đây là một sự kiện độc quyền được tổ chức bởi hiệp hội phần mềm giải trí (Entertainment Software Association – ESA) của Mỹ. Tại đây, các công ty phát triển game sẽ có cơ hội trình bày cũng như thu hút sự chú ý của các nhà chuyên môn hay các game thủ hàng đầu thế giới về các dự án mà họ đã ấp ủ cả năm trời. Đó có thể là những tựa game đỉnh cao, máy chơi game, các thiết bị công nghệ hỗ trợ chơi game, v.v..

Nguy cơ lớn hoãn hội chợ E3 thường niên vì Covid-19

Trong bối cảnh COVID-19 tiếp tục lan rộng, khả năng diễn ra hội chợ E3 2020 dường như đã được dự đoán từ trước và mỗi ngày qua nó lại hiện rõ nguy cơ “tan vỡ”. Bất chấp việc ESA đã tuyên bố hơn một tuần trước rằng họ đang cố gắng thúc đẩy sự kiện tổ chức bất chấp việc ảnh hưởng của Virus Corona.

Hoi-Cho-Nganh-Game-E3-phong-vu-4
Hủy bỏ E3 một số hãng game lớn như Sony hay Microsoft sẽ phải tìm đường khác để mang sản phẩm đến với game thủ.

Tuy nhiên, khả năng sự kiện được diễn ra là rất nhỏ bởi sự kiện lớn hơn và có uy tín hơn hẳn là GDC 2020 cũng đã chính thức bị hủy bỏ. Các game thủ trên toàn thế giới đang tỏ ra tiếc nuối bởi đây là sự kiện duy nhất trên toàn thế giới chỉ dành cho ngành game. Đồng thời, hội chợ E2 2020 cũng được dự tính là nơi Sony cho ra mắt thiết bị chơi game mới nhất của họ mà ai-cũng-đã-dự-đoán đó chính là máy Play Station 5.

Tin đồn E3 2020 hủy bỏ bắt nguồn từ đâu?

Về việc hủy bỏ thực chất vẫn chưa có phát ngôn chính thức từ ban tổ chức E3. Tuy nhiên, mới đây trên trang cá nhân Twitter của mình. Một nhà phát triển game là Developer Digital đã cập nhật trạng thái “Hủy bỏ chuyến bay đến E3”.

Hoi-Cho-Nganh-Game-E3-phong-vu-5
Đoạn Tweet của Developer Digital như thêm xăng vào lửa tình trạng hiện nay của E3.

Theo thông tin từ một thành viên trong ban tổ chức, họ vẫn đang cân nhắc về việc hủy bỏ sự kiện thường niên này. Bởi đến tận giữa tháng 6 sự kiện mới chính thức diễn ra. Tuy nhiên, với những tin đồn được lan nhanh trong thời điểm hiện tại có thể họ sẽ sớm công bố tình hình trong nay mai.

Phong Vũ sẽ tiếp tục cập nhật tình hình để thông báo đến các bạn game thủ về sự kiện E3.

Viết một bình luận