Top game giải đố trên iPhone năm 2020

Tuy không quá chú về mặt đồ họa nhưng những tựa game thuộc thể loại giải đố trong bài viết dưới đây vẫn biết cách thu hút game thủ nhờ lối chơi độc đáo và cực gây nghiện của mình.

  • Top game bắn súng trên iPhone năm 2020

  • Top game Point & Click trên iPhone năm 2020

  • Top game mô phỏng trên iPhone năm 2020

Brain Out

top game iphone

Đứng top đầu trong danh sách game giải đố hay nhất trên điện thoại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn lần này là Brain Out. Trái với các logic tư duy như một trò chơi giải đố thông thường, các câu đố của Brain Out đôi khi vô cùng khó hiểu và giống như một trò đùa dai. Chỉ khi bạn vượt qua được cách tư duy thông thường, bạn mới có thể chiến thắng được trò chơi. Trò chơi yêu cầu người chơi phải có khả năng tư duy logic, phản xạ và sự sáng tạo để trả lời các câu hỏi trong game.

Hello Stars

top game iphone

Hello Stars là một game trí tuệ giải đố hấp dẫn, cực dễ chơi nhưng khó giỏi. Nhiệm vụ của bạn ở mỗi level là tìm cách để quả bóng tới được vị trí của ngôi sao. Nếu đã từng chơi trò chơi Love Balls vốn rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng thời gian qua, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy Hello Stars có cách chơi tương tự. Điểm khác biệt duy nhất là nếu như trong Love Balls, người chơi có thể di chuyển cả hai quả bóng thì ở Hello Stars, ngôi sao đứng cố định và bạn chỉ có thể di chuyển bóng sao cho nó đến được vị trí của ngôi sao.

Quả bóng và tất cả các vật thể trên màn hình đều bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn. Công việc của người chơi là vẽ thêm các đường hoặc hình dạng khác nhau bất kỳ để tạo lực tác động hay lối đi nhằm đưa quả bóng về vị trí đích.

Ở mỗi màn, quả bóng và ngôi sao được đặt ở vị trí cách xa nhau hoặc bị ngăn cách bởi một vật thể, cấu trúc nào đó. Sẽ có những vật thể cố định và vật di chuyển. Người chơi cần vận dụng tất cả trí thông minh, khả năng tưởng tượng phong phú và đôi khi là sự khéo léo của ngón tay để vượt qua thách thức.

Prune

top game iphone

Lấy bối cảnh là một vùng đất khô cằn giả tưởng, nơi bóng tối lan tràn khắp nơi, hủy hoại toàn bộ hệ sinh thái trên mặt đất. Người chơi bắt đầu mỗi level từ một nền đất đen, mặt trời và một hạt giống nhỏ. Chạm vào màn hình để gieo hạt, điều chỉnh hướng mong muốn và thả tay để cây bắt đầu mọc. Những cành cây được tắm táp dưới ánh sáng mặt trời sẽ bắt đầu nở hoa và nhiệm vụ của người chơi là phải để cây nở đủ số hoa theo yêu cầu.

Người chơi tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển của cây bằng cách cắt tỉa chúng. Khởi đầu đơn giản và dễ dàng, nhưng Prune nhanh chóng giới thiệu những trở ngại, thách thức mới để xứng tầm là một trò chơi giải đố hàng đầu.

Euclidean Lands

top game iphone

Trong Euclidean Lands, người chơi sẽ đóng vai một chiến binh với khả năng đặc biệt di chuyển trên cả sáu mặt của một thế giới hình hộp Rubik kỳ dị. Giống như Hitman Go, nhân vật của bạn cũng sẽ di chuyển từng bước một nhưng độc đáo ở chỗ là kẻ thù cũng thay đổi đa dạng với những chiêu đòn khác nhau, do đó hãy lên kế hoạch thật khôn khéo và kỹ càng trước những hành động nếu bạn không muốn bị tiêu diệt ngay từ đầu.

Các trận chiến trong game được thiết kế trên nền một khối Rubik, nhiệm vụ của bạn là xoay và xoắn khối Rubik này để điều khiển hướng đi và đánh bại kẻ thù. Ngoài ra bạn còn có thể kéo rời các mảnh ghép ra khỏi vị trí ban đầu hoặc khóa một số mảnh ghép để thực hiện bước di chuyển của mình.

Scalak

top game iphone

Game đưa ra nhiều câu đố mang tính trừu tượng, đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy trong phán đoán và đưa ra quyết định. Hệ thống dữ liệu trong mỗi màn chơi chỉ là những hình vẽ, ký tự khác nhau. Dựa trên những phân tích logic kết hợp khả năng tính toán liên quan tới hình học không gian thì game thủ mới chinh phục được từng thử thách. Game có hơn 90 thử thách để khiến người chơi phải đau đầu vượt qua.

Viết một bình luận