Cấu hình đồ họa cho Call of Duty: Warzone để chơi mượt trên những bộ máy yếu

Tựa game Call of Duty: Warzone mới nhất đến từ nhà phát hành Activision dự báo sẽ lại mang đến một cơn sốt mới giống như “hiện tượng” Apex Legends đã làm mưa làm gió và dẫn đầu bảng xếp hạng số người chơi nhiều nhất trong khoảng thời gian rất dài. Cấu hình cho Call of Duty: Warzone cũng không quá cao, bạn có thể tham khảo ngay dưới.

Cấu hình yêu cầu tối thiểu 

 • CPU: Intel Core i3-4340 hoặc AMD FX-6300
 • Dung lượng RAM: 8 GB
 • Hệ điều hànhWindows 7 64-Bit (SP1) hoặc Windows 10 64-Bit (phiên bản 1709 hoặc cao hơn)
 • Card đồ họa hỗ trợ: NVIDIA GeForce GTX 670 / NVIDIA GeForce GTX 1650 hoặc AMD Radeon HD 7950
 • Card âm thanh: Có
 • Dung lượng bộ nhớ trống: 90 GB
 • Dung lượng RAM đồ họa: 2048 MB

Cấu hình đề nghị 

 • CPU: Intel Core i5-2500K hoặc AMD Ryzen R5 1600X
 • Dung lượng RAM: 12 GB
 • Hệ điều hànhWindows 10 64 Bit (Phiên bản mới nhất)
 • Card đồ họa hỗ trợ: Nvidia GeForce GTX 970 4GB / GTX 1660 6GB hoặc AMD Radeon R9 390 / AMD RX 580
 • Card âm thanh: Có
 • Dung lượng bộ nhớ trống: 90 GB
 • Dung lượng RAM đồ họa: 4096 MB

Okay bắt đầu nào.

Khác với tựa game sinh tồn nổi tiếng PUBG – vốn thường xuyên bị phản ánh là “game không được tối ưu” dẫn đến việc những bộ máy có cấu hình trung bình cũng vẫn thường xuyên bị tụt khung hình (drop FPS) khiến cho trải nghiệm chơi rất khó có thể hài lòng. Còn với COD: Warzone điều này không hề xảy ra do game đã được tối ưu rất tốt giúp cho những bộ máy PC có cấu hình “khiêm tốn” “kinh tế” vẫn có thể trải nghiệm được.

Dưới đây là khuyến khích thiết lập nên sử dụng cho bộ máy với cấu hình ở mức trung bình và gần mức tối thiểu.

Mà đầu tiên bạn phải tải game Call of Duty: Warzone trước đã nhé

Hướng dẫn cài đặt cấu hình Call of Duty: Warzone

1. Trong mục cài đặt Graphic của game, những chỉ số và thiết lập càng cao, độ chi tiết càng rõ thì VRAM sử dụng sẽ càng nhiều. Các thiết lập về số khung hình như V-Sync và Custom Framerate Limit chúng ta nên tắt (Disable) đi để game có thể đạt được số khung hình cao nhất khi chơi. Cùng với đó tính năng ghi lại những tình huống đột phá cá nhân (Nvidia highlights) là một tính năng rất thú vị nhưng để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên cho việc trải nghiệm game tốt nhất, tính năng này cũng nên để Disable.

Screenshot 7

2. Do game được thiết kế ở chiến trường không gian mở, luôn luôn có rất nhiều những chi tiết như nhà cửa, Item phục vụ quá trình chiến đấu sinh tồn sẽ xuất hiện liên tục, do đó thiết lập độ phân giải cho những chi tiết rất nhỏ nên chỉ để ở mức Thấp hoặc tối đa nên ở mức Bình thường. Hiệu ứng vũ khí như chuyển động của đường đạn hãy bật lên để có thể kiểm soát được khả năng bắn mục tiêu nhé.

Screenshot 8

3. Độ đổ bóng khi ở những khu vực trong bản đồ, nếu cấu hình máy của người chơi không được cao, mình khuyến khích chỉ nên để ở mức Low hoặc tối đa là Normal. Những thiết lập hiệu ứng ánh sáng như Ray Tracing và Ambient, không nên bật

Screenshot 9

4. Mục Hiệu ứng, ở phần Anti-Aliasing (Loại bỏ đi hiện tượng răng cưa trong khung hình), người dùng ở mọi cấu hình nên để ở mức tối đa: Filmic SMAA T2X. Hiệu ứng chiều sâu, và hiệu ứng chuyển động của các vật thể như cây cỏ nên Tắt đi. Hiệu ứng bóng mờ di chuyển của vũ khí, người chơi có thể lựa chọn Bật hoặc Tắt tuỳ theo ý muốn của mỗi người, chi tiết này không ảnh hưởng quá nhiều đến FPS khi chơi nên mình khuyến khích Bật để có thể cảm nhận được một phần nào sự chi tiết của game.

Screenshot 10

Hy vọng với bài viết này, các bạn có cấu hình thấp có thể biết sức lực của bộ máy mình đến đâu và có một mức thiết lập tối ưu để có được trải nghiệm game Call of Duty: Warzone tốt nhất cũng như đạt được kết quả cao nhất trong trận đấu.

Viết một bình luận