App chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Top 5 ứng dụng an toàn nhất

App chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Top 5 ứng dụng an toàn nhất. Khi lướt web, dùng máy tính, chẳng ai là dễ chịu với những hình ảnh hay thậm chí là video quảng cáo xuất hiện tràn lan trên màn hình. Vậy làm cách nào để hạn chế hoặc chấm dứt hoàn toàn vấn đề này? Đơn giản nhất là tải app chặn quảng cáo.

Dịch Vụ Quảng Cáo Shopee, Cửa hàng trực tuyến | Shopee …

1. Adblock Plus 

Adblock Plus (ABP) là một tiện ích lọc nội dung và chặn quảng cáo mã nguồn mở[5][6] được phát triển bởi Eyeo GmbH (Wladimir Palant), một công ty phát triển phần mềm của Đức. Tiện ích mở rộng đã được phát hành cho Mozilla Firefox (bao gồm cả Firefox cho di động[7]), Google ChromeInternet ExplorerMicrosoft Edge (beta), OperaSafariYandex Browser, và Android.

Năm 2011, AdBlock Plus và Eyeo đã thu hút lượng lớn trang cãi từ người dùng khi họ giới thiệu tính năng “Acceptable Ads” (tạm dịch: Quảng cáo chấp nhận được)[8] để “cho phép một số quảng cáo không xâm phạm nhất định” (như là Google AdWords) để được thêm vào (danh sách trắng) trong thiết đặt mặc định của tiện ích mở rộng.

Trong khi tham gia vào quy trình danh sách trắng miễn phí cho các trang web nhỏ, các công ty quảng cáo lớn phải trả phí (được báo cáo “tương đương với 30% doanh thu quảng cáo bổ sung mà họ thu được từ việc bỏ chặn quảng cáo đấy”) để quảng cáo của họ được đưa vào danh sách trắng.[9][10] Danh sách trắng quảng cáo được bật thông qua chương trình này sẽ được bật theo mặc định cho người dùng AdBlock Plus.

Đây là một phần mềm chặn quảng cáo khá quen thuộc với người dùng Việt. Ứng dụng này dành cho trình duyệt Firefox, Google Chrome, Opera, Internet Explorer,… nên khá linh động. Ngoài ra nó còn dùng được với thiết bị Android, chặn được quảng cáo trên Youtube. Điểm thú vị là ngoài chặn quảng cáo, Adblock Plus còn chặn được cả virus, phần mềm độc hại.

Nhìn chung, ứng dụng này khá toàn năng. Nhưng tất nhiên bạn phải bỏ phí mua bản quyền thì mới dùng được hết mọi tính năng lâu dài.

Tải app chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Gợi ý 5 ứng dụng an toàn nhất
Đây là ứng dụng được khá nhiều người chọn lựa nên bạn có thể an tâm về chất lượng

2. AdGuard 

AdGuard là ứng dụng chặn quảng cáo ở bất kỳ trang web nào trên điện thoại hoặc trên máy tính. AdGuard có thể giúp bạn dễ dàng chặn những cửa sổ tab mới bật lên và gây phiền nhiễu cho người dùng.

Bên cạnh việc chặn quảng cáo và các cửa sổ bật lên bừa bãi. AdGuard còn bảo vệ bạn khỏi các yếu tố độc hại có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn khi bạn cài đặt những ứng dụng khác.

Vậy cách chặn quảng cáo bằng AdGuard ra sao, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở bài viết dưới đây để chặn quảng cáo trên điện thoại bằng adguard nhé.

Những ai yêu cầu sự an toàn, bảo mật thì nên cân nhắc AdGuard khi tải app chặn quảng cáo. Ứng dụng này được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi các nội dung quảng cáo độc hại, ẩn chứa virus,… Các quảng cáo thông thường gây phiền nhiễu cũng có thể chặn tốt. Ngoài các trình duyệt phổ biến ra thì AdGuard còn hỗ trợ nhiều trình duyệt ít người dùng như Avant, Flock, SRWare Iron, Nichrome, Lunascape, K-Meleon,…

Phần mềm có nhiều tính năng lựa chọn như gói cho trẻ em, cảnh báo khi vào trang tiềm ẩn virus, loại site người lớn hoặc độc hại ra khỏi công cụ tìm kiếm. Thậm chí nó còn có chức năng phụ là tăng tốc độ truyền tải internet.

– Hơn 50 bộ lọc quảng cáo và thay đổi phù hợp theo từng khu vực.

– Có chế độ Stealth Mode bảo vệ bạn khỏi các hành động theo dõi, bảo đảm quyền riêng tư.

– Tăng tốc lướt web nhờ việc lọai bỏ quảng cáo.

– Cho phép thiết lập bộ lọc website cụ thể, mật khẩu chống truy cập phần mềm.

Khi cài đặt phần mềm, ứng dụng sẽ đưa ra nhiều tùy chọn để bạn thiết lập như có cho phép bật chế độ ẩn danh Stealth Mode. Bạn bấm Customize để thiết lập hay bấm Proceed để tiếp tục và thiết lập lại sau cũng được. Trong giao diện Adguard, bạn bấm License > nhập/dán key lấy được vào hộp Your license key > Activate license để kích hoạt bản quyền sử dụng trong 1 năm với máy tính hay trên điện thoại.

AdGuard là một ứng dụng chuyên nghiệp với tính năng đa dạng và an toàn
AdGuard là một ứng dụng chuyên nghiệp với tính năng đa dạng và an toàn

3. Ghostery 

Bạn có biết rằng mỗi khi chúng ta ghé thăm bất cứ một trang web nào đó, có thể bạn đang chia sẻ dữ liệu về thói quen trực tuyến của chính mình, từ việc nhấp chuột hay chia sẻ qua các trang mạng xã hội. Điều đó là do nhiều trang web sử dụng một loạt các phần mềm tàng hình của bên thứ ba, nhằm theo dõi hành vi của người dùng.

Để ngăn chặn việc theo dõi trực tuyến, cách tốt nhất đó là chúng ta sử dụng các công cụ ngăn chặn, như tiện ích Ghostery chẳng hạn. Tiện ích này có thể ngăn chặn Analytic Scripts, Widgets, Web beacons, Privacy scripts và quảng cáo. Đặc biệt vô hiệu hóa Scripts trên trình duyệt Web. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiện ích Ghostery để chặn theo dõi trên trình duyệt Web.

Phần mềm chặn quảng cáo Ghostery chạy tốt trên Firefox, Safari, Chrome và Opera. Ghostery có điểm mạnh là có cơ sở dữ liệu lớn, liên kết chặt chẽ nên khả năng quét nguy cơ cao hơn. Các trang khả nghi hay thậm chí cả dữ liệu trên web như Facebook, Google Analytics,… cũng có thể được phân tích và đưa ra cảnh báo. Ứng dụng này có giao diện thân thiện, dễ dùng với đại đa số người dùng phổ thông.

Bước 1:

Ghostery là tiện ích và được cài đặt sẵn trên trình duyệt. Trong bài viết này chúng tôi sử dụng trên trình duyệt Chrome.

Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng trình duyệt khác như IE hay Safari thì có thể tải tiện ích tương ứng với từng trình duyệt theo link bên dưới.

Bước 2:

Nhấn Add to Chrome để cài tiện ích

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn hoàn thành xong các bước sử dụng tiện ích Ghostery để ngăn chặn việc các dịch vụ theo dõi, cũng như điều chỉnh dịch vụ nào được phép hay không được phép theo dõi.

Tải app chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Gợi ý 5 ứng dụng an toàn nhất
Ghostery và giao diện thân thiện, trực quan

4. AdBlocker Ultimate

AdBlocker Ultimate (Chrome, Firefox, Safari, Opera)

AdBlocker Ultimate là một công cụ chặn quảng cáo miễn phí trên trình duyệt, được thiết kế với một mục tiêu duy nhất  gỡ bỏ tất cả các quảng cáo, giúp bạn tập trung vào những nội dung muốn xem.

AdBlocker Ultimate được quảng cáo là chặn được 100% quảng cáo. Như các gợi ý trên, phần mềm dùng được với đầy đủ các trình duyệt Chrome, Opera, Firefox và Safari. Và hấp dẫn hơn cả là nó miễn phí.

AdBlocker Ultimate chặn được hầu hết mọi loại quảng cáo bạn có thể gặp khi lên mạng: Quảng cáo dạng chữ, banner quảng cáo, quảng cáo pop-up, quảng cáo ăn theo, quảng cáo xen kẽ, video quảng cáo, quảng cáo webmail, quảng cáo Facebook,… Nó còn chặn cả mã độc malware và tính năng theo dõi.

Cực kỳ tuyệt vời là AdBlocker Ultimate không hề có những whitelist mặc định những quảng cáo “được chấp nhận” hoặc mạng lưới những quảng cáo/trang web có quảng cáo không gây hại. Ngoài ra, công cụ này cũng loại bỏ những tên miền có thể lây lan phần mềm độc hại, ngăn chặn bị theo dõi và cải thiện hiệu suất trình duyệt.

Ứng dụng chặn được gần như hoàn toàn quảng cáo các loại
Ứng dụng chặn được gần như hoàn toàn quảng cáo các loại

5. uBlock Origin

Tải app chặn quảng cáo uBlock Origin là lựa chọn dành riêng cho người dùng trình duyệt Chrome vì với Chrome sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất. Nhưng kể cả khi bạn dùng trình duyệt khác thì vẫn được. uBlock Origin có điểm cộng là tốn ít CPU và bộ nhớ hơn đáng kể các phần mềm khác. Nếu mua phí thành viên, bạn sẽ còn được trải nghiệm nhiều tính năng nâng cao khác nữa như chặn web cụ thể.

AdBlock là một tiện ích mở rộng lọc nội dung và chặn quảng cáo trên các trình duyệt Google ChromeApple Safari (desktop và mobile), FirefoxOpera, và Microsoft Edge.[2][3][4][5][6][7] AdBlock cho phép người dùng ngăn các thành phần trang, chẳng hạn như quảng cáo, được hiển thị. Nếu công ty quảng cáo trả phí, AdBlock sẽ coi đó là “chấp nhận được” và hiển thị quảng cáo cho cơ sở người dùng của mình. Tải xuống và sử dụng miễn phí và bao gồm tùy chọn quyên góp cho các nhà phát triển.[8] Tiện ích mở rộng AdBlock được tạo vào ngày 8 tháng 12 năm 2009, đó là ngày hỗ trợ cho tiện ích mở rộng được thêm vào Google Chrome.[9][10]

Những nỗ lực của AdBlock không liên quan đến Adblock Plus.[11] Nhà phát triển của AdBlock, Michael Gundlach, tuyên bố đã lấy cảm hứng từ tiện ích mở rộng Adblock Plus cho Firefox, bản thân nó dựa trên Adblock gốc đã ngừng phát triển năm 2004.[12][13]

Từ năm 2016 AdBlock đã dựa trên mã nguồn Adblock Plus.[14][15]

Người dùng Chrome đừng nên bỏ qua uBlock Origin
Người dùng Chrome đừng nên bỏ qua uBlock Origin

Tải app chặn quảng cáo không tốn quá nhiều thời gian, công sức hay bộ nhớ nhưng lại giúp bạn tiết kiệm khối thời gian xem quảng cáo mình không thích. Nhưng lưu ý là chúng ta phải chọn nguồn download an toàn và chính thức nhé!

Viết một bình luận